Man Utd cần phải quay lại thói quen chiến thắng

Ibra vừa ghi được hai bàn thắng vào lưới Southampton tại Old Trafford, và anh đã cảnh báo rằng mình và tân binh Paul Pogba sẽ ngày càng thi đấu tốt hơn theo thời gian

Zlatan Ibrahimovic là nhân vật chính trong chiến thắng của Manchester United trước Southampton, và muốn CLB mới của mình tìm lại thói quen chiến thắng để biến đội chủ sân Old Trafford thành một thế lực thực sự như vài năm trước.

Cựu tiền đạo của Paris Saint-Germain đã ghi cả hai bàn trong chiến thắng 2-0 vào đêm thứ Sáu, và anh cũng đã ghi bàn trong cả hai trận tranh Community Shield với Leicester City và trận mở màn Premier League với Bournemouth.

“Nếu đội bóng chơi tốt, từng cá nhân cũng sẽ chơi tốt theo”, Ibrahimovic nói với Sky Sports. “Tôi luôn cố gắng làm những gì tốt nhất, tạo ra cơ hội, giúp đỡ đồng đội và ghi bàn.

Ibrahimovic-Man Utd

“Tôi rất vui khi được giúp sức cho đội bóng. Hai trận, hai chiến thắng. Chúng tôi thi đấu tốt hơn sau mỗi trận, và đã giành chiến thắng. Đó là một khởi đầu tốt – chúng tôi cần phải tìm lại thói quen chiến thắng vì tinh thần là quan trọng nhất chứ không chỉ là sức mạnh của đội, do đó chúng tôi cảm thấy hạnh phúc.

“Chúng tôi vui mừng với ba điểm và Paul Pogba cũng đã có trận đấu đầu tiên, anh ấy sẽ sớm thích nghi và tỏa sáng.”

Mặc dù có sự khởi đầu đầy hứa hẹn dưới thời của Jose Mourinho, Ibrahimovic khẳng định rằng Man Utd vẫn còn nhiều việc phải làm.

“Tôi chỉ là tân binh, và tôi chỉ mới ở đây chưa đầy 1 tháng,” anh nói thêm. “Paul đã trở lại mái nhà xưa, nhưng vẫn cần thời gian làm quen với đồng đội, quen với cách họ chơi bóng, và làm quen với những cuộc sống trong và ngoài sân cỏ.

“Bailly và Mkhitaryan cũng là người mới và phải học cách hòa hợp với những triết lý văn hóa mới. Mọi thứ đều mới, nó giống như một bưu kiện lớn – chúng ta cần đặt các bưu kiện lại với nhau và sau đó chúng tôi sẽ làm việc thông qua tất cả mọi thứ.

“Đây là một môi trường bóng đá hoàn toàn khác. Bạn sẽ không có nhiều cơ hội như khi ở Pháp, vì cấp độ trận đấu cao hơn, nhanh hơn và bạn phải nỗ lực hơn rất nhiều. Đó mới chỉ là sự khởi đầu, và khi thời cơ đến, chúng tôi sẽ còn tiến xa hơn nữa.