Trong trận đấu vừa rồi với Bolivia, tiền đạo 24 tuổi của Barca đã nhận một thẻ vàng và sẽ ngồi ngoài trong cuộc đối đầu với Venezuela. Anh thậm chí còn phải rời sân với khuôn mặt đầy máu sau khi bị một cầu thủ đối phương đánh cùi chỏ.

neymar

Neymar bị chấn thương.

Ông Tite, HLV của Brazil, đã ca ngợi màn trình diễn của Neymar trong trận thắng hủy diệt 5-0 trước Bolivia ở loạt trận vòng loại World Cup, nhưng đồng thời kêu gọi tiền đạo ngôi sao ghi nhớ bài học từ chiếc thẻ vàng khiến anh bị treo giò trong trận gặp Venezuela.

Ngôi sao của Barcelona đã ghi 1 bàn và kiến tạo 2 bàn khi Brazil đè bẹp Bolivia trong trận đấu được tổ chức tại bang Rio Grande do Norte. Tuy nhiên, Neymar – đã phải chịu một loạt các pha phạm lỗi và phải rời sân với khuôn mặt đầy máu sau khi bị đánh cùi chỏ – trước đó đã bị cảnh cáo do phản ứng với trọng tài và sẽ không thể tham dự trận đấu vào Thứ Ba. Theo HLV Tite cho rằng đây là bài học cho tiền đạo 24 tuổi. Ông nói với các phóng viên: “Trọng tài đã mắc vài sai lầm, và việc không có hình phạt thích đáng với các cầu thủ đối phương đã khiến có quá nhiều pha phạm lỗi.

“Và chúng tôi – Neymar và tôi – chúng tôi cần phải có bản lĩnh để hiểu là kiểu gì chúng tôi cũng sẽ rơi vào những tình huống như thế này.

“Chuyện này thỉnh thoảng xảy ra, và nó đã xảy ra, liên quan đến tấm thẻ, trước hết là đã có quá nhiều pha phạm lỗi nhằm cố ý làm mất ổn định đội hình và gây ra các tình huống khiêu khích.

“Bạn có thể nói ‘không sao, phạm lỗi là một phần của trận đấu và đó là vấn đề của trọng tài’. Với vai trò là HLV, tôi cũng có trách nhiệm chỉ bảo các cầu thủ.”

Về sự vắng mặt sắp tới của Neymar, ông nói thêm: “Cả đội bóng sẽ vẫn mạnh mẽ dù thiếu Neymar. Thật là vô nhân tính nếu đổ mọi thứ lên vai Neymar.”