Hatem Ben Arfa đàm phán việc chuyển đến Barcelona

Chủ tịch CLB Nice, Jean-Pierre Rivere, đã xác nhận rằng Barcelona muốn ký hợp đồng với Hatem Ben Arfa vào cuối mùa giải này. Cầu thủ Ben Arfa, 29 tuổi, sẽ hết hợp đồng vào mùa hè này và L’Equipe đưa tin hôm thứ sáu rằng cựu tiền vệ Newcastle đang thương lượng với đội đầu bảng giải đấu Tây Ban Nha.

Đáp lại bản tin, Chủ tịch Rivere, 58 tuổi, thừa nhận rằng đội bóng xứ Catalan đã liên lạc với Ben Arfa nhưng nói rằng thỏa thuận này vẫn chưa kết thúc.

“Barcelona thực sự là một trong rất nhiều câu lạc bộ đã ngỏ lời với Hatem,” ông nói với France 3. “Thành thật mà nói nếu điều đó có thể xảy ra thì tôi sẽ rất, rất lấy làm hạnh phúc cho Hatem, vì anh xứng đáng chơi cho một câu lạc bộ như Barca.

“Bạn sẽ không từ chối một CLB như Barca, theo ý kiến của tôi, nhưng đó là quyết định của anh ấy.

“Nếu tôi là một cầu thủ, tôi sẽ không hỏi bất cứ câu nào, mà tôi sẽ đi đến Barca. Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu nó xảy ra và chúng tôi cũng rất hạnh phúc cho câu lạc bộ, bởi vì điều đó cho thấy rằng tại Nice, chúng tôi đôi khi có khả năng sản sinh ra những cầu thủ khác biệt.

“Nhưng vụ việc vẫn chưa kết thúc, theo những gì mà Hatem đã nói với tôi. Họ vẫn đang thảo luận.”

Ben Arfa đã lấy lại phong độ với lối đá đẹp mắt trong mùa giải này, ghi được 17 bàn thắng và kiến tạo năm bàn để giúp Nice có vị trí thứ năm tại Ligue 1. Anh cũng được đề cử cho danh hiệu cầu thủ của năm.

Tuần trước, tờ báo này cũng đã đưa ra nhận định rằng nhà đương kim vô địch Tây Ban Nha đang  xem xét Lacazette của Lyon cho vị trí này. Tuy nhiên, người ta cho rằng Lacazette, 24 tuổi, không muốn ra đi vì lo ngại nguy cơ ngồi dự bị thường xuyên hơn.

Ben Arfa đã muốn ký hợp đồng với Nice trong tháng Một năm 2015, nhưng thay vào đó anh đã không đá cho bất kỳ câu lạc bộ nào ở nửa sau của mùa giải năm ngoái. Sau khi trải qua một đợt cho mượn tại Hull, cùng một trận dự bị cho Newcastle, anh đã vi phạm quy tắc của FIFA . Theo đó, không cầu thủ nào được chơi cho ba đội khác nhau trong một mùa giải.

Cuối cùng, anh cũng gia nhập Nice vào mùa hè năm ngoái và màn trình diễn ấn tượng đã đem về cho anh một suất góp mặt cùng đội tuyển Pháp trong tháng Mười Một.

Thường xuyên ghé trang cacuoc88vn.com để cập nhật tin tức mới nhất về bóng đá và thể thao.