Đội bóng mạnh nhất Euro 2016

Ilkay Gundogan thừa nhận rằng việc phải ngồi nhà xem Đức thi đấu qua Tivi bởi chấn thương quả thực rất khó khăn.

Tân binh của Manchester City và thành viên của ĐT Đức – Ilkay Gundogan đã không ngần ngại nói rằng Đức chính là đội bóng mạnh nhất ở Euro 2016, nhưng anh ghét việc phải xem họ thi đấu trên truyền hình.

Cựu cầu thủ của Borussia Dortmund đã được công bố cùng lúc với việc bổ nhiệm HLV Pep Guardiola vào ngày Chủ Nhật, và mặc dù có một tương lai tốt ở CLB, anh cũng thừa nhận đây là quãng thời gian khó khăn khi đang bình phục chấn thương đầu gối và không thể tham dự Euro.

Đức đã giành chiến thắng để vào bán kết và đối đầu với chủ nhà Pháp, sau khi giành chiến thắng trên loạt luân lưu đầy cân não trước Italia.

“Tôi biết cảm giác ngồi nhìn đồng đội đi đến thành công là khó khăn như thế nào. 2 năm trước, tôi cũng không thể tham dự World Cup, và Euro năm nay cũng vậy.”

“Quả thật rất buồn, nhưng tôi luôn dõi theo họ và muốn họ giành chiến thắng. Tôi biết từng thành viên trong đội xứng đáng với những gì đã bỏ ra. Họ là đội bóng mạnh nhất tại Euro và xứng đáng có mặt trong trận bán kết. Đó sẽ là cơ hội cho họ đi đến chức vô địch.

“Tôi luôn cổ vũ cho họ và mong muốn họ giành chiến thắng, nhưng phải ngồi xem đồng đội thi đấu thế này quả thực không dễ chịu chút nào.”

Nhưng tương lai tươi sáng vẫn đang chờ Gundogan. Bản hợp đồng 21 triệu bảng của Manchester City sẽ được thi đấu dưới quyền của HLV Pep Guardiola, người mà anh đã đụng độ rất nhiều lần khi cả hai còn ở Đức, với việc Gundogan khoác áo Dortmund và Guardiola dẫn dắt đại kình địch Bayern Munich.

“Đây là một CLB lớn, một CLB tuyệt vời và là một vinh dự lớn. Đây là lần đầu tiên tôi thi đấu bên ngoài nước Đức, vì vậy nó sẽ là một cuộc phiêu lưu lớn đối với tôi. Tôi thực sự hạnh phúc và không thể chờ đợi để chơi trận đấu đầu tiên của tôi ở đây”, Gundogan nói.

“Tôi biết Guardiola từ Đức. Tôi cảm thấy may mắn khi từng đối đầu với ông ấy. Ông ấy thật tuyệt vời.

“Ông ấy là một trong những HLV giỏi nhất thế giới và chúng tôi cảm thấy may mắn khi có ông ấy ở đây. Chúng tôi sẽ có những thành công lớn trong tương lai.”