Gianni Infantino: Nước Nga đã sẵn sàng đến 99%

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá FIFA, ông Gianni Infantino hôm thứ Ba đã khẳng định rằng nước Nga đã sẵn sàng để đăng cai sự kiện World Cup diễn ra vào cuối năm nay, mặc dù có một số tin tức được đưa ra rằng một vài sân vận động đã không đáp ứng được thời hạn hoàn thành theo yêu cầu.Gianni Infantino: Nước Nga đã sẵn sàng đến 99% Nga sẽ tổ chức World Cup 2018 trong thời gian từ ngày 14 tháng Sáu đến ngày 15 tháng Bảy tại 11 thành phố ở đất nước này.

“Nước Nga đã sẵn sàng đến 99% để đăng cai World Cup, họ đang hoàn thành những bước cuối cùng và mọi người, những ai sắp sửa đến Nga, sẽ có một thời gian thực sự tuyệt vời ở đây,” Infantino cho biết trong một cuộc họp báo ngắn gọn tại Lagos sau một hội nghị thượng đỉnh của FIFA.

“Mọi sự sắp xếp đều đã được thực hiện để biến World Cup trở thành một trải nghiệm tuyệt vời.”

Chủ tịch FIFA cho biết trọng tâm của hội nghị thượng đỉnh diễn ra tại Lagos là nhằm cải thiện các giải đấu ở nhiều độ tuổi, trong đó, ông cũng đã ca ngợi nước chủ nhà Nigeria vì sự thành công của họ trong các giải đấu như vậy.

Nigeria đã lập kỷ lục 5 lần giành được chức vô địch World Cup dành cho đội U17, bắt đầu với giải đấu đầu tiên diễn ra vào năm 1985 tại Trung Quốc.

Vào hôm thứ Hai, Infantino đã được vinh danh với giải thưởng đặc biệt của Liên đoàn bóng đá Nigeria (NFF).

Trước đó, Infantino đã tiết lộ rằng ông đã rất buồn khi Italia thất bại trong việc giành được tấm vé tham dự vòng chung kết World Cup, nơi mà ông hy vọng sẽ được trao chiếc cúp cho đội trưởng của Azzurri là Gianluigi Buffon.