FA sẵn sàng củng cố hình phạt cho hành vi phân biệt chủng tộc

FA sẵn sàng củng cố hình phạt cho hành vi phân biệt chủng tộc
FA sẵn sàng tăng cường các hình phạt cho các hành vi phân biệt chủng tộc.

Theo cập nhật của các nhà cái uy tín, chủ tịch Greg Clarke đã tiết lộ FA đang xem xét các quy trình kỷ luật, để đảm bảo các khiếu nại về lạm dụng được điều tra tỉ mỉ hơn.

Clarke cũng tiết lộ về việc đánh giá quá trình đào tạo những người quản lý trận đấu về cách xử lý các vấn đề phân biệt đối xử, khi FA muốn thực thi sau khi nhiều ngôi sao người Anh là đối tượng lạm dụng phân biệt chủng tộc trong chiến thắng 5-1 tại Montenegro.

“Khi Raheem Sterling, Daniel Rose và Callum Hudson-Odoi nói chuyện với sự trưởng thành và hùng biện như vậy, chúng tôi phải lắng nghe, chúng tôi phải trả lời – và chúng tôi không được làm họ thất vọng”, Clarke phát biểu trong hội nghị Trận đấu bình đẳng đầu tiên được tổ chức để giúp giải quyết phân biệt đối xử.

“Hãy để tôi nói rõ, tôi đang sử dụng trận đấu này (Montenegro v England) như một ví dụ về điều gì đó đang xảy ra trên tất cả các xã hội của chúng tôi và trên khắp châu Âu.

“Không ai trong chúng ta có thể đủ ngây thơ để nghĩ rằng phân biệt chủng tộc không xảy ra ở tất cả các quốc gia và trận đấu của chúng ta. Rõ ràng cần phải làm nhiều hơn nữa.

“Chúng ta phải hành động hơn ở Anh, và nhiều hơn nữa trên khắp châu Âu, và chúng ta phải làm điều này cùng nhau. Đó là sự lãnh đạo mạnh mẽ mà chúng tôi cần để đảm bảo chúng tôi thực sự có một trò chơi bình đẳng.”

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cũng có mặt tại Wembley và nói về “sự xấu hổ” của mình khi phải tham dự một hội nghị để thúc đẩy sự đa dạng.

“Tôi xấu hổ, xấu hổ vì năm 2019 chúng tôi phải tổ chức một hội nghị để thúc đẩy sự đa dạng”, Ceferin nói.

“Thật đáng lo ngại khi thấy các nhà lãnh đạo và chính trị gia thế giới phải loại bỏ phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử.”

Clarke tin rằng đã đến lúc để kiểm tra một lần nữa quá trình 3 bước kiểm soát trận đấu của UEFA như là kết quả của nạn phân biệt chủng tộc.