Đội tuyển Tây Ban Nha muốn Fati cam kết tương lai thi đấu quốc tế với họ

Ansu Fati đang tạo ra ảnh hưởng khá lớn tại Barcelona, và đội tuyển Tây Ban Nha hiện đang mong đợi cầu thủ 16 tuổi này cam kết tương lai thi đấu quốc tế với họ.

Rất ít người bên ngoài hệ thống học viện La Masia nổi tiếng được biết về thiếu niên có năng khiếu quý giá đang tham gia mùa giải 2019-20 này.

Cầu thủ bóng đá này hiện đang trở thành chủ điểm nóng khắp thế giới sau khi thực hiện một bước tiến tuyệt vời lên một sân khấu cao cấp tại Camp Nou.

Theo nhà cái Fun88, với việc Lionel Messi vẫn chưa xuất hiện cho Blaugrana mùa này, cảm hứng đã được tìm kiếm ở nơi khác.

Fati đã mang đến điều đó, với hai bàn thắng được ghi nhận trong ba lần xuất hiện đã thấy các kỷ lục sụt giảm.

Chàng trai trẻ sinh ra ở Guinea-Bissau, giờ là một cầu thủ được săn đuổi.

Sống ở Tây Ban Nha từ năm sáu tuổi, với tham gia hàng ngũ thanh thiếu niên tại Sevilla trước khi liên kết với Barca, La Roja đang hy vọng được chứng kiến sự trung thành của ngôi sao thú vị với họ.

Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Robert Moreno chia sẻ với Movistar khi thấy Fati ghi bàn và hỗ trợ người khác trong chiến thắng 5-2 trước Valencia vào thứ Bảy: “Đó không phải là vấn đề mà tôi kiểm soát.

“Mọi người tại RFEF đang làm việc để có Ansu [thi đấu cho Tây Ban Nha] và đó sẽ là quyết định của cầu thủ. RFEF đang làm việc để có những cầu thủ giỏi nhất.”

Moreno đã nói thêm về tác động được tạo ra bởi một cầu thủ tuổi teen: “Thật tuyệt vời cho Barca, một cầu thủ đến từ La Masia. Mặc dù vậy, phải có sự kiên nhẫn và tôi hy vọng là có.”

Dự định của Tây Ban Nha là đưa Fati vào kế hoạch của họ cho World Cup U17.

Sự kiện đó dự kiến sẽ được tổ chức tại Brazil trong khoảng thời gian từ 26/10 đến 17/11.

Nếu Fati tham gia giải đấu, thì anh sẽ bị buộc phải từ bỏ kế hoạch của Ernesto Valverde tại Catalunya.