Thất bại tại Seria A, Boer tin rằng các học trò của ông vẫn có thể vực lại tinh thần và giành chiến thắng trong những trận đấu tới.

diego_milito_van_lac_quan_du_inter_milan_thua_xau_ho_truoc_trabzonspor_0

Học trò của De Boer đang xuống tinh thần.

HLV người Hà Lan cho rằng việc thiếu sức mạnh tinh thần là nguyên nhân sa sút của đội, nhưng ông tự tin rằng mình có thể tìm lại phong độ cao cho các học trò nếu được trao cơ hội
HLV trưởng đang bị chỉ trích của Inter Milan, Frank de Boer tin rằng đội bóng của ông đang phải trả giá vì tinh thần thi đấu yếu kém sau khi Sampdoria khiến họ phải chịu thất bại thứ 4 trong 5 trận đấu tại Seria A.
Fabio Quagliarella ghi bàn khi hiệp thi đấu thứ nhất chỉ còn 1 phút và mặc dù đội khách có cải thiện trong hiệp hai nhưng họ vẫn không thể tìm được bàn gỡ hòa và đành chấp nhận thất bại.
Kết quả này làm dấy lên nhiều tin đồn về tương lai của HLV De Boer, với Laurent Blanc và Leonardo là những ứng cử viên thay thế khi Inter ngụp lặn ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng giải đấu cao nhất Italy.
“Đây chỉ là vấn đề tâm lý. Chúng tôi là đội bóng chất lượng nhưng chúng tôi không thể làm được gì nhiều với tâm lý thi đấu như trong hiệp một,” cựu HLV Ajax nói với Mediaset Premium.

frank-de-boer-takes

Frank de Boer tin rằng vượt qua rào cản tâm lý, Inter sẽ có thể đi xa hơn.

“Chúng tôi có một vấn đề ở thời điểm này. Tôi đã nói với đội trong giờ giải lao rằng chúng ta phải thay đổi và đội bóng đã thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác trong hiệp hai.
“Chúng tôi phải quên hiệp một yếu kém ấy đi. Trong hiệp hai, đội bóng đã chơi tốt nhưng chúng tôi không thể bắt đầu như thế này – chỉ thi đấu sau 45 phút. Tôi rất thất vọng với hiệp một.”
Về tương lai của mình, De Boer nói thêm: “Tôi có niềm tin rằng chúng tôi có thể vượt qua thời gian khó khăn này.”
“Như tôi đã nói, tôi đã chứng kiến đội thi đấu tốt nhiều lần, nhưng chúng tôi phải có niềm tin để làm điều đó trong 90 phút, như [trong trận thắng] trước Torino và Juventus. Chúng tôi không thể lúc nào cũng có phong độ như vậy.
“Quyết định của hội đồng quản trị ư? Hãy nói chuyện với hội đồng quản trị – Tôi làm việc của tôi.”