Davis Cup 2016: Đội tuyển Anh công bố danh sách 5 tay vợt nam cho trận bán kết với Argentina

Davis Cup

Ban lãnh đạo đội tuyển Anh vừa công bố đội hình 5 tay vợt cho trận bán kết Davis Cup với Argentina tại Glasgow.

Theo cập nhật của 188bet, một lần nữa Leon Smith lại đeo băng đội trưởng và nhà vô địch Wimbledon Andy Murray sẽ tham gia cùng với Dan Evans, Kyle Edmund, Jamie Murray và Dominic Inglot.

Bốn tay vợt sẽ tham gia thi đấu tại Emirates Arena trong thời gian từ ngày 16-18 tháng Chín sẽ được công bố vào ngày 15 tháng Chín.

Người chiến thắng trong loạt đấu sẽ gặp đội tuyển Croatia hoặc Pháp trong trận chung kết diễn ra từ ngày 25-27 tháng Mười Một.

Smith, cùng với Liam Broady – là thành viên không tham gia thi đấu của đội tuyển, cho biết: “Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để chuẩn bị tốt cho giải đấu và tôi biết rằng đội tuyển của chúng tôi sẽ cố gắng hết sức và chiến đấu để có từng điểm trong trận đấu này”.

Anh bổ sung rằng việc tiếp tục thi đấu ở Glasgow có ý nghĩa rất lớn đối với đội tuyển sau khi chiến thắng hai lần trên đường đến chức vô địch Davis Cup năm ngoái.

“Địa điểm thi đấu này tràn đầy những kỷ niệm vui vẻ đối với tất cả chúng tôi,” Smith cho biết. “Sự ủng hộ… thật không thể tin nổi. Tôi không thể chờ đợi để được nghe những lời ủng hộ đó thêm lần nữa.”

Đội tuyển Anh, đã đánh bại đội tuyển Bỉ tại Ghent năm ngoái để giành chức vô địch Davis Cup lần đầu tiên từ năm 1938, chỉ thắng Argentina một lần trong số 4 lần cạnh tranh của họ trước đây.

Là đội tuyển Nam Mỹ duy nhất tại World Group, Argentina đã đánh bại Ba Lan và Italy để tiến vào vòng bán kết.

Đội tuyển Argentina gồm Juan Martin del Potro, tay vợt mà Murray đã đánh bại trong trận chung kết Olympic tại Rio hồi tháng trước.

Cùng với Del Potro, đội hình đội tuyển Argentina còn có tay vợt số 43 thế giới Federico Delbonis, Guido Pella – xếp hạng thứ 51 và tay vợt xếp hạng thứ 117 Leonardo Mayer.