Bước vào chặng đua nước rút tranh chức vô địch V-league 2016, thành công và thất bại của các đội đang dần rõ ràng hơn. Mỗi đội bóng đều đang nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu.

V-league

Sanna Khánh Hòa, Đồng Tháp, Sài Gòn FC là những đội bóng đang nhận được sự chú ý nhiều nhất của khán giả, vì kết quả những trận đấu của họ quyết định trực tiếp đến giấc mơ vô địch của những đội đứng đầu.

Theo Sbobet, Đồng Tháp gần như đã chắc chắn sẽ xuống hạng, trong khi đó Sanna Khánh Hòa hay Sài Gòn FC đều không có khả năng vô địch mùa này. Nói theo cách khác, cả 3 đội bóng này đều không còn động lực thi đấu và đứng ngoài các cuộc cạnh tranh dù là vô địch hay tránh suất play-off. Vì vậy, họ có thể sẽ không nhập cuộc với quyết tâm cao nhất. Tuy nhiên cũng có khả năng họ lựa chọn hết mình vì khán giả và thi đấu thăng hoa, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới các ứng cử viên cho chức vô địch.

Nhiều người cho rằng, FLC Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng hay Hà Nội T&T sẽ vượt qua vòng đấu này thuận lợi với kết quả tốt. Tuy nhiên trong bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra, người trong cuộc cũng có những tính toán riêng của họ.

Mặt khác, những đội bóng không còn mục tiêu đồng nghĩa với việc họ không có áp lực, thi đấu cực kỳ thoải mái về tâm lý. Trong hoàn cảnh này, họ thi đấu dễ dàng hơn nhiều bởi vì không còn gánh nặng về đua tranh thành tích nữa. Cùng với việc các cầu thủ vẫn muốn có chiến thắng, họ có khả năng sẽ trở thảnh những kẻ ngáng đường trớ trêu trên cuộc đua giành chức vô địch.

Một cầu thủ Sài Gòn FC tâm sự: “Chúng tôi đá vì nồi cơm của mình bởi chiến thắng đi liền với những khoản thưởng lớn. Thua thì đương nhiên chúng tôi không có thưởng. Không ai có thể bắt chúng tôi nương chân vì thành công của đội bóng khác dù có là bạn bè thân thiết trong cuộc sống. Hơn thế nữa, thắng ở những trận cầu trọng điểm càng khiến giá trị của chúng tôi tăng lên trong mắt ông chủ”.

“Đá với Hà Nội T&T, đội bóng có nhiều ngôi sao thì chúng tôi lại càng thêm quyết tâm chiến thắng. Chúng tôi muốn có được sự khẳng định về tên tuổi, đẳng cấp và giá trị với các ông bầu. Muốn được tôn trọng, chúng tôi chỉ có một cách duy nhất là thi đấu tốt trên sân cỏ, dù đó là Hà Nội T&T hùng mạnh. Với chúng tôi, đây là cơ hội ngàn vàng để tìm cơ hội kiếm tiền và sự ghi nhận về giá trị”.