Atlantic -sòng bạc Trump Taj Mahal đình công

Cuộc đình công của các thành viên hiệp hội UNITE HERE 54 (hiệp hội nhân viên sòng bạc) làm việc tại sòng bạc Trump Taj Mahal ở thành phố Atlantic đã bước vào ngày thứ 3 vì ban quản lý sòng bạc không chịu khôi phục các gói bảo hiểm y tế và lương hưu của họ.

Hơn 1.000 công nhân bắt đầu đình công vào sáng thứ Sáu sau khi các cuộc thương thảo cho một hợp đồng công bằng với các quan chức sòng bạc không mang lại kết quả. Cuộc đình công bao gồm các đầu bếp, nhân viên phục vụ đồ uống, dọn phòng, chuyển hành lý, vv. Nhân viên chia bài (dealer) và bảo vệ sòng bạc không tham gia vào cuộc đình công.

Trump Taj Mahal là một trong tám sòng bạc hoạt động tại thành phố Atlantic. Cho đến năm 2014, đã có tới 12 địa điểm cờ bạc quy mô lớn ở trung tâm cờ bạc một thời. Nhưng các vấn đề tài chính và các vấn đề liên quan khác buộc bốn sòng bạc phải đóng cửa vĩnh viễn.

Trump Taj Mahal cũng chịu hậu quả nặng nề. Thẩm phán của Tóa án Phá sản Hoa Kỳ chấm dứt các phúc lợi chăm sóc sức khỏe người lao động và trợ cấp hưu trí của sòng bạc này vào cuối năm 2014. Công nhân làm việc tại 4 sòng bạc địa phương khác cũng đang cố gắng phục hồi lợi ích của họ. UNITE HERE Local 54 vẫn đang trong quá trình đàm phán các điều khoản hợp đồng công bằng hơn với các quan chức của các địa điểm cờ bạc.

Hiệp hội thậm chí còn cảnh báo rằng nếu không đạt được thỏa thuận trước ngày cuối tháng 6, các nhân viên sẽ tổ chức đình công trong ngày cuối tuần 4 tháng 7, theo truyền thống nằm trong số những ngày bận rộn nhất của năm. Các điều khoản hợp đồng mới đã đạt được với 4 trong số tất cả 5 sòng bạc – Bally’s, Harrah’s, Caesars, và Tropicana.

Ba sòng bạc đầu tiên đều thuộc sở hữu của Caesars Entertainment. Đối với Tropicana, sòng bạc này được tỷ phú Carl Icahn mua vào năm ngoái. Và mặc dù vẫn được gọi là Trump Taj Mahal, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã lâu không tham gia vào các hoạt động của địa điểm cờ bạc này. Sòng bạc được cứu thoát khỏi phá sản năm ngoái bởi không ai khác ngoài ông Icahn.

Kể từ khi mua sòng bạc đang làm ăn thua lỗ, vị doanh nhân tỷ phú luôn gặp phải cuộc xung đột với Chủ tịch Bob McDevitt của hiệp hội UNITE HERE local 54 cũng như với các thành viên hiệp hội, những người liên tục yêu cầu phục hồi các phúc lợi của họ. Ông Icahn chưa đưa ra bình luận về các cuộc đình công kể từ khi chúng diễn ra.

Ông McDevitt nói với truyền thông rằng các cuộc đàm phán hợp đồng đã chấm dứt vào thứ 6 và không có cuộc đàm phán mới nào được lên kế hoạch. Chủ tịch của Local 54 nói thêm rằng vào năm 1976, khi sòng bạc lần đầu tiên được phê duyệt trong thành phố, nhân viên được hứa hẹn công việc thuộc tầng lớp trung lưu được trả lương cao.

Chi tiết thêm các sòng bài trực tuyến uy tín được đánh giá hàng đầu đều cung cấp đầy đủ tại đây