Chủ tịch AIC Tommasi: Verona không phân biệt chủng tộc mà là những người hâm mộ

Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc nhắm vào tiền đạo của Brescia, Mario Balotelli bởi những người hâm mộ Hellas Verona không có nghĩa là chính CLB này có vấn đề, chủ tịch Hiệp hội cầu thủ bóng đá Italia (AIC) Damiano Tommasi chia sẻ.

Balotelli, người từng là mục tiêu của các cuộc tấn công trong suốt sự nghiệp của mình, một lần nữa bị chỉ trích vì lạm dụng từ khán đài ở trận đấu trong khuôn khổ Serie A diễn ra vào hôm Chủ nhật tại Stadio Marcantonio Bentegodi ở Verona.

Cầu thủ người Italia đã phản ứng giận dữ, sút quả bóng vào đám đông, trước khi bị thuyết phục ở lại trên sân bởi các đồng đội và đối thủ.

Sau khi một tuyên bố được đọc trên hệ thống địa chỉ công cộng, trận đấu tiếp tục và Balotelli đã ghi bàn thắng ở phút thứ 85, nhưng không thể ngăn cản Brescia bị đánh bại với tỷ số 2-1.

Tommasi đã lên án vấn đề phân biệt chủng tộc trong bóng đá Italia nhưng vẫn kiên quyết rằng thành phố Verona không có vấn đề về sự bình đẳng và sự đổ lỗi thuộc về một số người hâm mộ bóng đá của câu lạc bộ.

“Tôi nghe quá nhiều về phân biệt chủng tộc, và thậm chí nếu chỉ có hai người la hét lạm dụng phân biệt chủng tộc, thì số hai đó là quá nhiều,” Tommasi nói.

“Ít người biết vị thánh bảo trợ Zeno là một giám mục da đen và những người truyền giáo Comboni hoạt động ở châu Phi đã được sinh ra ở đây. Thành phố này không hề phân biệt chủng tộc, nhưng hành vi của những người hâm mộ Verona là có.”

Tuy nhiên, huấn luyện viên Hellas Verona, Ivan Juric đã cáo buộc Balotelli nói dối về các tuyên bố phân biệt chủng tộc, khẳng định đó là ‘vấn đề của anh ta, không phải của chúng tôi’.

“Hôm nay không có gì xảy ra, không có sự lạm dụng phân biệt chủng tộc”, Juric chia sẻ với Fun88. “Có tiếng huýt sáo và một số trận đấu với một cầu thủ tuyệt vời. Không có gì xảy ra.

“Tôi không biết tại sao anh ta lại phản ứng như vậy. Hãy nói không như vậy, đó là một lời nói dối.

“Chúng tôi không nói chuyện vớ vẩn, nếu chuyện đó xảy ra tôi sẽ nói như vậy, và ngay cả khi đó là người hâm mộ của chúng tôi, nó sẽ khiến tôi phát ốm.

“Nhưng không phải hôm nay. Khi anh ấy ghi bàn, có rất nhiều điều kích thích Đó là vấn đề của anh ấy, không phải của chúng tôi.”

Balotelli đã trả lời trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách dán nhãn cho những người từ chối phân biệt chủng tộc là “không phải đàn ông thực sự” trong khi cũng kêu gọi những kẻ lạm dụng phân biệt chủng tộc trong một bài đăng riêng.

“Cảm ơn tất cả các đồng nghiệp trong và ngoài sân cỏ vì sự đoàn kết bày tỏ với tôi và tất cả các tin nhắn nhận được từ người hâm mộ. Một lời cảm ơn chân thành. Bạn đã thể hiện mình là người đàn ông thực sự, không giống như những người phủ nhận bằng chứng”, Balotelli đăng tải trên Instagram.