Sòng bạc Philippines xin miễn áp dụng luật cấm hút thuốc và uống rượu

Các nhà điều hành sòng bạc Philippines sẽ thảo luận về việc miễn áp dụng luật cấm hút thuốc và uống rượu theo đề xuất của Tổng thống mới đắc cử Rodrigo Duterte. Giám đốc điều hành các sòng bạc dự kiến gặp mặt người đứng đầu đất nước vào cuối tháng này.

Cựu thị trưởng của thành phố Davao, ông Duterte sẽ nhậm chức vào ngày 30 tháng Sáu. Là thị trưởng, ông đã ban hành lệnh cấm hút thuốc và uống rượu ở nơi công cộng. Chính xác hơn, hút thuốc tại nơi làm việc trong thành phố hiện nay chỉ được cho phép trong một khu vực không gian mở duy nhất. Việc buôn bán và tiêu thụ đồ uống có cồn bị nghiêm cấm từ 01:00-08:00 sáng.

Ông Duterte đã đề xuất thực hiện luật cấm như vậy hoặc các biện pháp tương tự trên khắp đất nước. Tuy nhiên, vẫn chưa biết chính xác khi nào luật cấm được thực thi.

Kingson Sian, Giám đốc điều hành và Chủ tịch Tập đoàn Khách sạn Du khách Quốc tế, được biết đến là công ty đứng đằng sau khu nghỉ mát sòng bạc tích hợp đầu tiên của Philippines – Resorts World Manila, nói với truyền thông địa phương rằng ông là một trong những người sẽ thảo luận về đề xuất cấm hút thuốc và uống rượu tại nơi công cộng với Tổng thống mới của nước này.

Ông Sian nói rằng ông hy vọng ông Duterte sẽ nhận ra tầm quan trọng của ngành công nghiệp sòng bạc Philippines đối với nền kinh tế chung của đất nước và hy vọng các quan chức sòng bạc và Tổng thống sẽ đạt được một thỏa thuận về việc miễn áp dụng luật cấm trên.

Ông Sian giải thích rằng có rất nhiều khách hàng đánh bạc của họ là những người hút thuốc và uống rượu. Họ có thể sẽ tìm kiếm các điểm đánh bạc khác nếu sòng bạc Philippines không cho phép họ hút thuốc và uống rượu trong khi đánh bạc.

Mặc dù vị quan chức bày tỏ hy vọng đạt được một thỏa hiệp nhưng ông cũng nói rằng sòng bạc của ông là một doanh nghiệp tuân thủ pháp luật và sẽ tuân thủ luật mới nếu được thực thi.

Bình luận về tình trạng của ngành công nghiệp sòng bạc đất nước, ông Sian nói rằng doanh thu gộp từ đánh bạc dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng. Tuy nhiên, các nhà điều hành riêng lẻ có thể không tăng trưởng vì thực tế rằng thị trường hiện nay đã đạt đến độ bão hòa và có thể phải mất 5-6 năm để thích ứng với số lượng đáng kể các sòng bạc lớn hoạt động trong phạm vi biên giới Philippines.

Tìm hiểu thêm về sòng bài trực tuyến và cập nhật những tin tức mới nhất bằng cách thường xuyên truy cập trang cacuoc88vn