Buffon, Wilmots sốc trước tình trạng bạo lực tại Euro 2016

Cả Marseille và Lille đều bị ảnh hưởng bởi những vụ xung đột giữa các CĐV trong những ngày đầu Euro 2016, và 2 huyền thoại của Bỉ và Italia đã lên tiếng kêu gọi chấm dứt tình trạng này. Gianluigi Buffon và Marc Wilmots đã lên án những vụ bạo lực xảy ra ở Euro 2016.

Nỗi ám ảnh về những tay hooligan quá khích đang có dấu hiệu manh nha trở lại trên đất Pháp, đặc biệt là vụ đụng độ giữa CĐV Anh và Nga sau trận hòa 1-1 giữa 2 đội tại sân Stade Velodrome vào thứ bảy.

Một số vụ việc khác cũng đã diễn ra ở Pháp, khiến thủ thành kỳ cựu của ĐT Italia phải lên tiếng trước trước trận đấu của họ với Bỉ tại bảng E.

Khi được hỏi về cảm nghĩ của mình, Buffon cho biết: “Thật tồi tệ, nó đã gây ảnh hưởng đến toàn bộ giải đấu, và ảnh hưởng đến niềm vui mà lẽ ra chúng ta phải được tận hưởng.

“Việc mở rộng giải đấu quả thật là điều không dễ dàng ở khía cạnh an ninh cho mọi người”, Buffon cũng đề cập đến các mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố đang là nỗi ám ảnh ở châu Âu trong những ngày vừa qua.

“Do đó, chúng ta phải biết cách cư xử cho phù hợp với những CĐV đội khác, chia sẻ với họ tất cả mọi thứ tuyệt vời về thể thao – thật là điều xấu hổ khi họ đã không làm được việc đó”

HLV tuyển Bỉ, Wilmots cũng kêu gọi UEFA không nên trừng phạt cầu thủ do các hành động không đúng đắn của những người hâm mộ.

“Tôi nghĩ rằng điều đó thật khó khăn”, ông nói.

“Thực tế thì nó cũng ít liên quan đến những diễn biến trên sân.

“Chúng tôi đã phạt một số các cầu thủ [trong quá khứ] qua hành vi của một số nhóm những người ủng hộ.

“Tôi nhìn thấy một cái gì đó khủng khiếp, như là một người đàn ông tìm cách chạy trốn khỏi bạo lực cùng với con trai của mình,” ông nói, khi đề cập đến cảnh quay từ Marseille.

“Điều đó không nên xảy ra trong một trận đấu bóng đá. Bóng đá là những kỷ niệm đẹp đẽ, đó là lý do tại sao mọi người đi đến sân vận động. Chúng ta cần phải làm tất cả mọi thứ trong khả năng để hạn chế những sự việc đáng tiếc như vậy. Làm sao chúng ta làm việc đó bây giờ? Đó là một câu hỏi khác, mà tôi không thể trả lời câu hỏi đó.”

Cập nhật tin tức mới nhất các đội bóng Euro 2016 cùng những tin tức mới nhất về các cầu thủ bằng cách thường xuyên truy cập trang cacuoc88vn.com