Bồ Đào Nha mất Coentrao tại Euro vì chấn thương

HLV đội tuyển Bồ Đào Nha Fernando Santos vừa nhận một tin không vui khi sự lựa chọn số 1 cho vị trí hậu vệ trái, Fabio Coentrão, được xác nhận sẽ không thể tham dự Euro 2016.

Hậu vệ đang chơi cho Monaco dính chấn thương bắp đùi khi tập luyện, buộc phải phẫu thuật và dự kiến sẽ ngồi ngoài ba tháng. Đây quả là đòn đau cho Coentrao khi anh mới trở lại thi đấu sau chấn thương gãy ngón chân đầu năm nay.

Như vậy Eliseu và Raphael Guerreiro nhiều khả năng sẽ được chọn cho vị trí hậu vệ trái của đội tuyển Bồ Đào Nha mùa hè này tại Pháp.

Cầu thủ thuộc biên chế Real Madrid đang bị chấn thương hành hạ ngày một nhiều nhưng vẫn luôn gây ấn tượng mỗi dịp khoác áo đội tuyển quốc gia.

Tại World Cup 2014, anh phải dừng cuộc chơi và không thể tái diễn phong độ tuyệt vời ở World Cup 2010 và Euro 2012 do bị đau ngay trong trận đấu đầu tiên gặp Đức

Kể từ đó, hậu vệ 28 tuổi không thể thi đấu thường xuyên cho đội tuyển quốc gia do vấn đề thể lực.

Các ứng viên thay thế

Với sự vắng mặt đáng tiếc của Coentrao, cầu thủ giàu kinh nghiệm Eliseu dường như sẽ được ưu tiên cho vị trí hậu vệ trái. Mặc dù không được người hâm mộ Bồ Đào Nha đánh giá cao, song phong độ ấn tượng tại giải quốc nội cùng với chấn thương của Coentrao là cơ hội tuyệt vời để cầu thủ kỳ cựu của Benfica trở thành lựa chọn số 1 cho vị trí hậu vệ trái tại Euro sắp tới.

Vận đen của Coentrao đồng thời mở ra cánh cửa lên tuyển trong mùa hè này cho cầu thủ đồng hương cũng đang chơi bóng tại Pháp – hậu vệ Raphael Guerreiro của Lorient. Anh đã thể hiện không tồi trong số trận ít ỏi được ra sân trong màu áo đội tuyển quốc gia. Thậm chí, có nhiều ý kiến cho rằng cầu thủ 22 tuổi xứng đáng được đá chính hơn Eliseu.

Hạn chót cho các đội tuyển tranh tài tại Euro 2016 công bố danh sách cầu thủ chính thức là ngày 1/6.

Thường xuyên truy cập cacuoc88vn để cập nhật những tin tức mới nhất về thể thao và các giải đấu bóng đá hấp dẫn đang diễn ra.