West Ham bị loại khỏi giải châu Âu

Chiến thắng 1-0 của đội bóng đến từ Romania đã khiến đội bóng đến từ Premier League bị loại khỏi Europa League. Thất bại này khiến HLV của West Ham vô cùng thất vọng.

HLV West Ham, Slaven Bilic nói rằng ông rất “tức giận và thất vọng” khi đội bóng của mình bị loại khỏi Europa League sau trận thua 1-0 trên sân nhà trước Astra.

Sau trận hòa 1-1 ở lượt đi, West Ham cần giành chiến thắng hoặc hòa không bàn thắng để tiến vào vòng bảng của giải đấu. Tuy nhiên, bàn thắng của Filipe Teixeira trong hiệp một đã đem lại chiến thắng 1-0 cho Astra, đội bóng đến từ Romania, trên sân vận động Olympic ở London. Tổng tỷ số sau hai lượt trận là 2-1.

Bilic thẳng thắn đánh giá rằng đội bóng của ông không xứng đáng đi tiếp với màn trình diễn như vậy. “Tôi xin chúc mừng Astra vì họ xứng đáng với chiến thắng”, HLV 47 tuổi phát biểu. “Đó là một sự thất vọng lớn vì tôi đã nói trước trận đấu rằng đây là một trong những trận đấu quan trọng nhất trong năm của chúng tôi.

“Tôi đã nói sau trận đấu với Bournemouth rằng tại Premier League các bạn có thể làm lại, nhưng đây giống như một trận chung kết vì bạn cần phải giành chiến thắng để đi tiếp, do đó sự thất vọng là rất lớn.

OK, chúng ta luôn có thể tìm ra những lý do như thiếu vắng cầu thủ và bỏ lỡ những cơ hội được tạo ra, và nhiều lý do khác, nhưng thực sự chúng tôi đã không chơi tốt. Trong hiệp đầu, chúng tôi không chơi bóng như một tập thể, tất cả đều là các cá nhân và chúng tôi đã thua cuộc”

“Tôi nói trước trận đấu tại Romania rằng nếu bạn để cho cầu thủ của họ có thời gian để xoay sở, họ có thể chuyền bóng, tất nhiên là như vậy, và chúng tôi đã để điều đó xảy ra quá nhiều. Không có đủ sự di chuyển, chúng tôi chơi quá chậm và không thể tận dụng số ít cơ hội được tạo ra.

“Họ chớp lấy cơ hội và ghi một bàn thắng bằng đợt phản công. Từ quan điểm riêng, chúng tôi để mất bóng một cách rất kỳ lạ và họ đã tận dụng được tình huống.”

Bilic nói thêm: “Tất nhiên tôi tức giận và thất vọng nhưng điều làm tôi thất vọng và tức giận hơn rất nhiều là chúng tôi thực sự muốn đi tiếp tại Europa League. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã rất cố gắng ở mùa giải trước, để có cơ hội này.”