Balotelli ủng hộ việc kêu gọi ngừng thi đấu bóng đá ở Italia trong bối cảnh dịch bệnh virus corona bùng phát

Mario Balotelli đã lặp lại lời kêu gọi từ Hiệp hội cầu thủ Italia về việc hoãn các trận đấu bóng đá trong khi nỗi lo sợ virus corona bùng phát khắp đất nước.

Hơn 5000 trường hợp nhiễm COVID-19 đã được phát hiện tại một trong những điểm nóng trên thế giới về căn bệnh mới này, với khoảng 233 trường hợp tử vong trên toàn quốc.

Khu vực Bologna đã bị ảnh hưởng nặng nề, và Damiano Tommasi, chủ tịch của AIC, kêu gọi dừng các trận đấu vào lúc này.

“Hãy dừng giải đấu !! Chúng ta có cần gì nữa không? Dừng thi đấu bóng đá !!” anh viết.

Balotelli, cầu thủ đã thi đấu với Brescia trong khu vực bị virus tấn công, đã bổ sung thêm sức nặng lời nói của mình đối với chiến dịch bằng một bài viết đầy ngẫu hứng.

“Tôi đồng ý với bạn 100%,” anh viết. “Tiền bạc không đáng giá như sức khỏe của chúng tôi, chúng tôi phải thức dậy. Đừng viết những lời rác rưởi cho tôi như: ‘Nhưng bạn được bảo vệ! Có gì khác biệt nếu bạn thi đấu hay không? Không có gì xảy ra với bạn đằng sau cánh cửa đóng kín! Đừng lấy đi niềm vui duy nhất mà mọi người có vào cuối tuần ở vùng nguy hiểm!’

“TÔI YÊU BÓNG ĐÁ NHIỀU HƠN CÁC BẠN, nhưng thi đấu có nghĩa là di chuyển bằng xe buýt, tàu hỏa, máy bay, ngủ trong khách sạn, trong mọi trường hợp tiếp xúc với người khác ngoài môi trường làm việc của bạn.

“Tôi đã không được gặp con mình vì virus corona chết tiệt này, vì như bạn biết chúng không sống ở vùng Lombardy, vì vậy thực sự rất tức giận và buồn bã.

“Tôi chắc chắn không muốn mẹ tôi, người mà tôi nhìn thấy và ăn cùng nhau hầu như mỗi ngày, để nhận bất cứ thứ gì từ tôi. Bà ấy không bằng tuổi tôi và tôi cũng yêu bà ấy nhiều như yêu bóng đá (thứ mà tôi nợ mọi thứ), tôi sẽ không mạo hiểm khiến bà ấy bị ốm!

“Tại sao tôi phải làm như vậy? Để giải trí cho người khác? Hay để ngăn họ mất tiền? Đừng lố bịch như thế! THÔI COI MÌNH LÀ CÁI RỐN CỦA VŨ TRỤ ĐI, CHÚNG TÔI CÓ ĐỦ RỒI. Các bạn, đừng bao giờ đùa giỡn với sức khỏe.”