Bác sĩ ĐT Nga bất ngờ sau 44 cuộc xét nghiệm doping tại Euro 2016

Bác sĩ của ĐT Nga cho biết các quan chức chống doping đã có 4 chuyến kiểm tra đột xuất trong toàn đội ở Euro 2016.
Họ đã tiến hành kiểm tra 44 mẫu thử, theo Tiến sĩ Eduard Bezuglov, người đã từng đặt câu hỏi liệu các đội khác ở Euro có những bài kiểm tra tương tự hay không.

Nền thể thao của Nga đã bị ảnh hưởng bởi scandal doping trong những tháng gần đây, và các vận động viên của nước này vẫn không biết mọi chuyện có thể nằm trong tầm kiểm soát hay không ở Thế vận hội Olympic. Nhưng Bộ trưởng Thể thao Vitaly Mutko tuần trước đã bác bỏ một cáo buộc rằng ông đã cố tình bao che một số vụ thử doping cho một số cầu thủ hàng đầu ở Nga, và bác sĩ Bezuglov cũng đã trả lời trước truyền thông tại Pháp rằng, chưa bao giờ có một sự giám sát chặt chẽ nào đến vậy từ các nhà chức trách ở giải đấu năm nay.

“Chúng tôi đã bị hỏi câu hỏi này rất nhiều lần,” ông nói. “Chúng tôi đã tiến hành thử doping rất nhiều lần so với các đội khác. Tất cả các đội tuyển đều nằm dưới sự kiểm soát của UEFA và FIFA, và trước khi vòng bảng bắt đầu Nga đã chịu sự kiểm tra doping đến 3 lần.

“Lần đầu tiên, họ kiểm ra 10 người, và lần thứ 4 là 4 cầu thủ. Thường thì buổi kiểm tra đến vào lúc 7h sáng, nhưng họ đã tiến hành sớm hơn, lúc 6h30. “Nhưng chúng tôi đã xử lý tất cả điều này. Chúng tôi không biết liệu điều này có giống nhau cho các đội bóng khác, và có thể họ không được kiểm tra thường xuyên; Tuy nhiên, tôi hy vọng rằng tất cả mọi người được đối xử bình đẳng.
“Trong suốt lịch sử bóng đá Nga, tôi luôn nhấn mạnh rằng các buổi kiểm tra doping tại Nga luôn đặt yêu cầu cao hơn rất nhiều, và chúng tôi chưa từng gặp vấn đề khó khăn gì.

“Vì vậy, chúng tôi hiểu rằng bất kỳ thông tin nào đến từ các phương tiện truyền thông – thậm chí nếu nó là từ Ấn Độ – là một lý do cho việc kiểm tra doping vào lúc 6h30 sáng.”

Bác sĩ Bezuglov sau đó hỏi một nhà báo Anh rằng đội tuyển của họ đã bị kiểm tra bao nhiêu lần, và nhà báo này không thể trả lời. “Họ không biết ư?,” ông nói. “Truyền thông Anh biết tất cả mọi thứ! Ở Nga, chúng tôi nghĩ rằng người Anh biết mọi thứ về đội bóng của họ.”

Cập nhật tin tức mới nhất các đội bóng Euro 2016 cùng những tin tức mới nhất về các cầu thủ bằng cách thường xuyên truy cập trang cacuoc88vn