Thị trường chuyển nhượng hiện tại là “điên rồ”

Antonio Conte khẳng định Chelsea sẽ không bỏ ra số tiền quá lớn cho các mục tiêu chuyển nhượng vì thị trường chuyển nhượng tại Premier League đang bị thổi phồng quá mức.

HLV của Chelsea một lần nữa gọi thị trường chuyển nhượng hiện tại là “thị trường điên” vì phần còn lại của châu Âu tìm cách moi tiền của các câu lạc bộ Premier League giàu có sau thương vụ bản quyền truyền hình kỷ lục. Chelsea bị đồn là sắp tuyển mộ hậu vệ Napoli Kalidou Koulibaly đến Stamford Bridge, nhưng sự tức giận của Conte chỉ ra rằng ông sẽ không chi số tiền 70 triệu Euro cho cầu thủ này.

Conte“Hiện tại rất khó mua vì tôi nghĩ rằng nếu bạn hỏi mua một cầu thủ có trình độ trung bình, bạn vẫn có thể bị thách giá 50 triệu bảng,” Conte nói.

“Vì lý do này, tôi cho rằng đây là một thị trường chuyển nhượng điên rồ, rất khó tham gia thị trường này với mức giá và điều kiện như vậy.

“Tôi cảm thấy không thoải mái. Tôi không muốn phải trả quá nhiều tiền. Nếu một cầu thủ xứng đáng để chúng tôi bỏ ra số tiền lớn thì không vấn đề gì, nhưng với một cầu thủ trung bình thì giá cả phải hợp lý, không thể vượt quá 20 hay 30 triệu.

“Đó không phải là tiền của tôi, nhưng tôi không thích chi tiêu như vậy. Tôi không muốn phung phí. Vì vậy chúng tôi đang chờ đợi thời điểm phù hợp. Chúng tôi phải kiên nhẫn và chờ đợi. Tôi nhắc lại, không chỉ đối với Chelsea mà còn cho các câu lạc bộ khác, hiện giờ rất khó tìm được mức giá tốt.”

Conte gặp lại đối thủ cũ Walter Mazzarri lần đầu tiên tại Premier League, nhưng cựu HLV của Juventus khẳng định không có thù hằn gì với cựu HLV của Napoli.

Mazzarri trước đây từng nói rằng Conte đã sao chép chiến thuật của ông khi còn huấn luyện Juventus. Tuyên bố này khiến Conte phản ứng kịch liệt. Mazzarri sau đó đã đưa ra lời giải thích cho bình luận của mình nhằm hạ nhiệt căng thẳng.

“Tôi đã thấy (Mazzarri) trong cuộc họp của HLV” Conte nói. “Mối quan hệ của chúng tôi rất bình thường, tôi tôn trọng ông ấy cũng như công việc mà ông ấy làm.”